Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Windows dễ dàng. - Mua bán key Windows 10 bản quyền,Mua bán key Office bản quyền,Mua bán Key Windows Server bản quyền,

728x90 AdSpace

http://lh3.ggpht.com/-PE2fb8WF1XI/VfL9f7IygsI/AAAAAAAAN-E/Fj9gFp7BZFo/s1600-r/Logo.png
Trending
Thursday, September 14, 2017

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Windows dễ dàng.

Khi làm 1 bài hướng dẫn trong Windows ,ta luôn cần hình ảnh kèm theo để Step by Step giúp người dùng dễ dàng tưởng tượng hơn và làm cho bài viết thêm sinh động . Qua bài viết này sẽ giúp bạn 1 số cách để chụp ảnh màn hình Windows thật đơn giản và nhanh gọn nhất.  Nào chúng ta bắt đầu nhé !Cách 1 : Sử dụng những tính năng sẵn có trong Windows.
Đầu tiên ta click vào nút Start / All Programs ,vào Accessories và chọn Snipping Tools. Đây là tiện ích có sẵn trong Windows và được Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí .Tiếp đó bạn chọn New để chụp theo ý bạn muốn với các thiết lập ở hình tam giác nhỏ trỏ xuống cùng các tùy chọn :

Free-form Snip : Tùy chọn này sẽ giúp ta vẽ ra các đường viền bao quanh,và chụp trong viền bao quanh đó.
Rectangular Snip : Tùy chọn này giúp bạn kéo chọn tùy biến khu vực cần chụp dưới dạng các hình vuông,hình chữ nhật.
Windows Snip : Tùy chọn này giúp ta chụp toàn bộ 1 cửa sổ đang mở của 1 ứng dụng,Folder....
Full-screen Snip :Tính năng nay giúp chụp toàn màn hình.

1 số hình chụp dưới các chế độ trên .


Ngoài ra ta cũng có thể dùng phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Fn + Print Screen để chụp màn hình Windows và dán vào chương trình MS Paint ( Cũng nằm trong mục Accessories )

Cách 2 : Sử dụng phần mềm.

Hiện nay có quá nhiều ứng dụng để giúp cho việc này,nhưng www.KeyPhanMem.info thường sử dụng FastStone Capture ( Bạn tải bản Full mới nhất về tại đây ),bởi đây là 1 ứng dụng nhé,chứa nhiều Hotkey để ta làm tắt nhanh,thậm chí còn hỗ trợ quay màn hình Windows,và Video được xuất ra,ta cũng có thể dùng chính FastStone Capture để chỉnh sửa,thêm text ghi chú vào,....


Sau khi cài đặt,mở chương trình trên bạn vào hình chữ nhật màu trắng như hình để tiến hành chụp màn hình,bạn có thể tinh chỉnh theo ý bạn muốn là chụp vùng nào,khu vực nào ...trong màn hình Windows hoặc bạn cũng dùng phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Fn + Print Screen và chụp,sau đó FastStone Capture sẽ tự Insert ảnh vào nó và để bạn chỉnh sửa.

Để quay phim màn hình bạn vào biểu tượng hình cuốn phim như hình :

Fastone Capture cũng cho bạn nhiều sự lựa chọn như quay 1 vùng bạn chọn,quay toàn màn hình ( có thêm bỏ thanh Taskbar )... và thậm chí bạn còn có thể chụp ảnh toàn màn hình trang Web ,vừa quay vừa ghi âm lại khi tick chọn : Record Audio

Bạn cũng có thể vào mục Options để thiết lập chất lượng Audio và Video xuất ra, phóng to màn hình Video khi quay..... Phần mở rộng thêm sẽ dành cho bạn đọc tự khám phá để thêm sự lôi cuốn !


Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn thành công và hi vọng những bài viết từ www.KeyPhanMem.info sẽ mang lại thú vị và trải nghiệm thêm tới bạn. Mọi thắc mắc,góp ý với chúng tôi .Các bạn có thể để lại comment ở cuối bài. Chúng tôi luôn lắng nghe và sẻ chia dưới góc độ cầu thị nhất ! Trân trọng !
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình Windows dễ dàng. Reviewed by Bản Quyền Phần Mềm Microsoft 0934363833 on 10:03 PM Rating: 5 Khi làm 1 bài hướng dẫn trong Windows ,ta luôn cần hình ảnh kèm theo để Step by Step giúp người dùng dễ dàng tưởng tượng hơn và làm cho bài...

No comments: